ข้าวผัดปลาเค็ม

     ข้าวผัดปลาเค็ม เป็นอาหารไทยประเภทอาหารจานเดียว  มีขั้นตอนในการปรุง ที่ไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญผู้ที่รับประทาน ข้าวผัดปลาเค็ม ยังได้รับสารอาหาร อย่างครบถ้วน ตามที่ร่างกายต้องการด้วย การทำข้าวผัดปลาเค็ม มีขั้นตอนดังนี้

สูตรการทำข้าวผัดปลาเค็ม
ส่วนประกอบหลัก
 ข้าวสวย 1 ถ้วย
 ปลาอินทรีเค็ม 150 กรัม
 ผักคะน้า 1 แพค
 ไข่ไก่ 1 ฟอง
 น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
 น้ำปลา
 น้ำตาล
 ผักชี
 ผักกาดขาว
 ต้นหอม

วิธีทำข้าวผัดปลาเค็ม
1. นำปลาเค็มเอาก้างออก ยีเนื้อแล้วพักไว้
2. ล้างผักคะน้าให้สะอาด หั่นเป็นท่อนๆ นำไปลวก เสร็จแล้วให้แช่น้ำเย็น แล้วนำไปพักให้สะเด็ดน้ำ
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอกระทะเริ่มอุ่นใส่กระเทียมลงไป เจียวพอให้หอม ก็ตอกไข่ ใส่ตามลงไป ยีให้กระจายตัว
4. นำข้าวที่เตรียมไว้ใส่ลงบนกระทะ ตามด้วยคะน้าลวกและปลาเค็ม ผัดให้เข้ากัน  ใส่น้ำปลา น้ำตาลทรายเล็กน้อย ปิดไฟ
5. ใส่ต้นหอมซอยและผักชี
6. จัดเสิร์ฟพร้อมพริกขี้หนูซอย, แตงกวา ผักกาดขาว และมะนาว

เชื่อเลยครับ สำหรับเมนูข้าวผัดปลาเค็มนี้ ถ้าทำเสร็จแล้ว กลิ่นเนี่ยหอมฟุ้งกันทั้งบ้านแน่ ไม่เชื่อต้องพิสูจน์กันเองนะครับ

อ้างอิงข้อมูล : http://flash-mini.com
รูปภาพประกอบ : http://www.tops.co.th
เรียบเรียงข้อมูล : ladychefsiam

Share on Google Plus

About suptarreview

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น